thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu đánh giá giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX

Cập nhật : 21/06/2018

      Ngày 19.6, huyện ủy Thuận Châu tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Lê Hồng Long - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy. Chủ trì hội nghị đồng chí Lường Thị Vân Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

      Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, trong điều kiện có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm Đảng bộ và nhân dân trong huyện Thuận Châu đã thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Trong 27 chỉ tiêu chủ yếu được đề ra tại Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, đến nay đã có 03 chỉ tiêu vượt dự báo, 13 chỉ tiêu dự báo đạt và 11 chỉ tiêu dự báo khó khăn. Tổng giá trị gia tăng kinh tế toàn huyện giai đoạn 2016-2018 ước đạt trên 15.000 tỷ đồng, mức tăng bình quân 10,43%; giá trị ngành nông - lâm nghiệp tăng 3,8%/năm. Hạ tầng kinh tế - xã hội được củng cố tăng cường, nhất là hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư mạnh mẽ. Xây dựng nông thôn mới có chuyển biến tích cực, trong năm 2017 toàn huyện đã có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới, diện mạo nông thôn mới và đời sống người dân có nhiều thay đổi so với đầu nhiệm kỳ. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ, chính sách an sinh xã hội và các chế độ chính sách đối với người có công được đảm bảo. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện.Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được coi trọng, có sự gắn kết trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện NQ TW4 khóa XI, khóa XII với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Trong nửa nhiệm kỳ huyện ủy Thuận Châu đã bồi dưỡng kết nạp 1.585 đảng viên mới, đã thành lập được 30 chi bộ tại các bản, trường học; bình quân hàng năm có 63,6% tổ chức đảng xếp loại trong sạch vững mạnh. Hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy và chính quyền các cấp được nâng lên.
       Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đề xuất giải pháp thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện từ nay đến năm 2020. Trong đó nhấn mạnh đến các chương trình đột pháp thực hiện Nghị quyết trên lĩnh vực phát triển kinh tế. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết đề ra của cả nhiệm kỳ.
       Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Long đánh giá cao kết quả huyện Thuận Châu đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp, các ngành trong huyện cần rà soát những chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt thấp để xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể để thực hiện. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; các Nghị quyết hội nghị Trung ương 5,6,7 khóa XII; tập trung đổi mới, sắp xếp tổ chức, bộ máy các cơ quan đảng, nhà nước, đoàn thể các cấp theo Nghị quyết số 18, 19 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Tăng cường công tác báo cáo giải trình, kiểm tra, giám sát để làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa sai phạm trong tổ chức đảng và đảng viên gắn với thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát người đứng đầu tổ chức đảng, nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Huyện tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gắn với kêu gọi đầu tư phát triển công nghiệp chế biến, bảo quản sau thu hoạch; nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Thùy Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     22

     Truy cập:     1479797

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll