thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2018

Cập nhật : 02/06/2018

     Nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 4, tháng 5 năm 2018. Ngày 31/5, huyện Thuận Châu đã tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng và Liên hoan cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu huyện năm 2018. Tham gia hội diễn có 16 đội và hơn 300 diễn viên quần chúng đến từ các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn và trường học trên địa bàn.

     Mỗi đội thi phải trải qua ba phần thi gồm: phần thi tự giới thiệu, phần thi tìm hiểu kiến thức và phần năng khiếu văn nghệ quần chúng. Các đội thi đã tìm hiểu và chuẩn bị kiến thức về các tiêu chuẩn, trình tự thủ tục xét và công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”; “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”; “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Các đội thi đã đem đến 49 tiết mục văn nghệ và 10 tiểu phẩm sân khấu hóa đã khai thác tốt truyền thống văn hóa các dân tộc, chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, bảo đảm chất lượng nghệ thuật cao, được khán giả cổ vũ nhiệt tình. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho các đoàn giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong toàn huyện. Bổ sung những kiến thức, chủ trương của Đảng và pháp luật quy định của Nhà nước về xây dựng đời sống văn hóa.
     Anh Bạc Cầm Diêu – Công chức UBND xã Chiềng Bôm, Thuận Châu cho biết: Thực hiện kế hoạch của UBND huyện thì UBND xã Chiềng Bôm đã tổ chức quán triệt đến công nhân viên chức của cơ quan. Xã cũng đã lựa chọn các đồng chí trong cơ quan xã để tham gia hội thi. Đến với hội thi để chúng tôi giao lưu học hỏi kinh nghiệm là chủ yếu, và cũng mong có giải trong đợt thi này. Sang năm tới chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai để cán bộ tham gia cuộc thi. Qua cuộc thi này cũng là một cách để chúng tôi tuyên truyền đến công nhân viên chức của cơ quan để cơ quan đạt đơn vị tiên tiến và đạt chuẩn văn hóa.
     Thông qua hội diễn, nhằm đánh giá hoạt động nghệ thuật quần chúng ở cơ sở; đồng thời là dịp để các cơ quan, đơn vị trong huyện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện.
     Anh Thào A Páo – Giáo viên trường THCS Nong Lay, Thuận Châu cho biết thêm: Mặc dù chúng tôi đã nghỉ hè rồi, nhưng chúng tôi đã kịp thời triển khai công văn triệu tập tất cả các đồng chí và học sinh trong nhà trường. Chúng tôi đã lên lịch để luyện tập thường xuyên để có những kết quả tốt đẹp nhất...mang đến hội thi hôm nay. Đây cũng là một dịp các trường được giao lưu học hỏi về TDTD, VHVN quần chúng làm phát triển văn hóa – văn nghệ quần chúng của huyện nhà.
Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường Mầm non Sơn Ca thị trấn; 2 giải nhì thuộc về UBND xã Chiềng Ly và đơn vị Liên cơ quan khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; cùng 3 giải ba, 5 giải khuyến khích toàn đoàn. Ngoài ra BTC trao giải xuất sắc cho các nội dung thi; các giải A và B cho các tiết mục đặc sắc, gây ấn tượng trong phần thi năng khiếu; giải dành cho diễn viên cao tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất. Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc. 
Thùy Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     51

     Truy cập:     1472940

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll