thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Phát huy vai trò của đảng viên ở cơ sở

Cập nhật : 05/05/2018

     5 năm qua, Chi bộ bản Sẳng, xã Chiềng Ngàm (Thuận Châu) được công nhận chi bộ “Trong sạch, vững mạnh”. Để đạt được kết quả trên, Chi bộ luôn phát huy vai trò, tiên phong, gương mẫu của đảng viên đi đầu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Một góc bản Sẳng, xã Chiềng Ngàm (Thuận Châu).

     Đồng chí Quàng Văn Hóa, Bí thư Chi bộ bản Sẳng, cho biết: Là một bản thuần nông, trình độ dân trí không đồng đều, nên việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế, dẫn đến đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trước thực trạng đó, Ban chi ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, tập trung vào thế mạnh của bản, như: Thâm canh tăng vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, thực hiện cải tạo vườn tạp, phát triển cây ăn quả, tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa... Để làm điều này, đảng viên trong Chi bộ luôn phát huy vai trò tiên phong, để người dân học tập và làm theo.
     Tìm hiểu được biết, bản Sẳng hiện có 79 hộ với gần 400 nhân khẩu, 100% là dân tộc Thái, Chi bộ bản Sẳng có 17 đảng viên. Những năm qua, Ban chi ủy luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị đề ra. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các hương ước, quy ước của bản.
     Một số mô hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế của đảng viên trong chi bộ, như: gia đình đảng viên Quàng Văn Pánh đã chuyển đổi 1 ha đất trồng sắn sang trồng xoài, nhãn, hiện nay cây đang phát triển tốt. Bên cạnh đó, gia đình anh còn mở cửa hàng kinh doanh thu mua nông sản của bà con trong bản, vừa tăng thêm thu nhập, vừa giúp bà con tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Hay mô hình trồng cây ăn quả của gia đình anh Quàng Văn Hóa, năm 2011 trồng thử nghiệm 20 gốc mận hậu, đến nay đã cho thu hoạch, đạt 2 tấn quả/vụ, thấy năng suất cao, năm 2017, gia đình anh đã mở rộng trồng thêm hơn 600 gốc cây mận hậu, xoài, nhãn.
     Mô hình chuyển đổi kinh tế hiệu quả của các đảng viên trong chi bộ đã được đông đảo người dân làm theo. Hiện, bản Sẳng có gần 2 ha lúa nước; 30 ha ngô, gần 100 ha sắn;  5 ha cà phê. Trong năm 2017, bản Sẳng trồng mới gần 30 ha cây ăn quả, như: xoài, nhãn, mận hậu, nâng tổng diện tích cây ăn quả của bản lên 45 ha; trong đó 10 ha mận đã cho thu hoạch, năng suất đạt 8 tấn/ha; 5 ha vải thiều, năng suất đạt 6 tấn/ha. Không chỉ tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc mà bản Sẳng còn tích cực phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm với gần 200 con trâu, bò và hơn 1.000 con gia cầm, 9.000 m2 ao thả cá. Nhờ đó, cuộc sống của người dân ngày càng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm qua các năm, năm 2017, bản Sẳng có 8 hộ thoát nghèo, hiện bản còn 20 hộ thuộc diện hộ nghèo.
    Phát huy kết quả đạt được, Chi bộ bản Sẳng tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xóa đói, giảm nghèo của địa phương.
 Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     18

     Truy cập:     1473008

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll