thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Ban Dân vận Trung ương làm việc tại huyện ta

Cập nhật : 05/05/2018

     Ngày 03.5 đồng chí Điểu K’ré, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban dân vận Trung ương; Phó trưởng Ban Chỉ đạo sơ kết Nghị quyết số 25 ngày 03.6.2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về“Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” làm trưởng Đoàn cùng đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương đã làm việc tại huyện Thuận Châu. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lường Thị Vân Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; tập thể thường trực huyện ủy – HĐND – UBND huyện.

     Đoàn công tác đã đến kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 25 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tại xã Liệp Tè. Đây là xã vùng 3 của huyện Thuận Châu, hiện toàn xã có 17 bản, trên 4.240 nhân khẩu với 2 dân tộc Thái và La Ha, trong đó dân tộc La Ha chiến trên 40%. Thực hiện Nghị quyết 25 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Đảng bộ xã Liệp Tè đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, đảm bảo chất lượng, dưới nhiều hình thức phong phú. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác dân vận đã kịp thời giải quyết những vướng mắc tại cơ sở, từ đó hạn chế được những khuyết điểm, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, hiệu quả quản lý của chính quyền, củng cố niềm tin của nhân đối với Đảng, Nhà nước.
     Phát biểu buổi làm việc tại xã Liệp Tè, đồng chí Điểu K’ré đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy và chính quyền xã đã đạt được trong triển khai Nghị quyết 25 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; đồng thời chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân và chính quyền địa phương đang gặp phải. Trong thời gian tới đống chí đề nghị xã Liệp Tè tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương để  Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống, từ đó xây dựng niềm tin của nhân dân với Đảng và giữa Đảng với nhân dân.
     Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 40 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao 50 suất học bổng từ Qũy bảo trợ Trẻ em Việt Nam cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
     Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra đã tới dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi vào làm việc với thường trực huyện ủy Thuận Châu.
      Thực hiện Nghị quyết số 25 ngày 03.6.2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Thuận Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết. Trong đó chú trọng đến đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nắm tình hình nhân dân trong việc triển khai, thực hiện các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; phát huy quyền làm chủ của nhân dân theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Phương thức vận động quần chúng thường xuyên được đổi mới, đa dạng, từng bước nâng cao chất lượng. Việc xây dựng mô hình công tác “Dân vận khéo”, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đem lại hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực. Từ năm 2013 đến năm 2018, toàn huyện đã thành lập mới 51 chi bộ, trong đó 37 chi bộ bản, 13 chi bộ trường học, 1 chi bộ trạm y tế. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế, giữ vững độc lập chủ quyền, an ninh chính trị. Toàn huyện hiện có 167 tập thể, trên 1.960 cá nhân và 118 hộ gia đình được các cấp biểu dương, khen thưởng; xây dựng 106 mô hình tiêu biểu gồm: 39 mô hình tập thể và 67 mô hình cá nhân đăng ký xây dựng mô hình “Dân vận khéo”. Qua đánh giá hầu hết các mô hình đăng ký đều đang phát huy tốt hiệu quả trong các lĩnh vực, phù hợp với đặc điểm tình hình tại địa phương.
      Tại buổi làm việc, đồng chí Điểu K’ré nhấn mạnh công tác dân vận là nhiệm vụ chung của cả hệ thống trị. Chính vị vậy, trong thời gian tới đồng chí đề nghị Đảng bộ huyện Thuận Châu cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận chính quyền; đồng thời đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của đảng viên, cán bộ công chức viên chức, xây dựng tổ chức đảng các cấp thực sự trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực nhằm phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương tại địa phương.

Thùy Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     21

     Truy cập:     1473036

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll