thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Đoàn công tác kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh quý I năm 2018 tại xã Mường É

Cập nhật : 23/03/2018

      Ngày 21.03, đồng chí Đào Tài Tuệ - Chủ tịch UBND huyện đã có cuộc kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh quý I năm 2018 tại xã Mường É. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

      Xã Mường É là xã vùng III của huyện Thuận Châu, thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2018 xã đã tập trung chỉ đạo nhân dân gieo cấy và chăm sóc 167ha lúa chiêm xuân, 100ha cây chè và 43ha cây cà phê; thực hiện chủ trương về cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả trên đất dốc của HĐND tỉnh, xã đã tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trồng bơ xen cà phê với diện tích 5ha, đã ghép mắt xong 300 cây nhãn, trồng và chăm sóc tốt 7ha chanh leo. Tiếp tục duy trì và phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, chủ động tiêm phòng các loại dịch bệnh cho các loại vật nuôi. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tính đến tháng 03.2018 xã Mường É đã đạt 8/19 tiêu chí và 29/45 chỉ tiêu theo Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Công tác QP-AN được tăng cường đảm bảo. Công tác an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo, chi trả trợ cấp đúng mức, đúng đối tượng theo các Quyết định của Nhà nước; đã rà soát và xác nhận 132 đối tượng trong triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, trong đó đã có 52 hộ xây mới và sửa chữa xong.
      Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Mường É tiếp tục tăng cường tuyên truyền chủ trương lớn của tỉnh, của huyện về chuyển đổi cây trồng vật nuôi để nâng cao thu nhập cho người dân, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân tự lực trong việc cải tạo vườn tạp, không nên trông chờ và ỷ lại vào Nhà nước nhiều. Tập trung thực hiện nghiêm túc Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho người có công. Nâng cao công tác quản lý đất đai, xử lý chặt chẽ các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông khu vực đèo Pha Đin. Chủ động triển khai phương án phòng cháy chữa cháy rừng trong thời điểm gió Lào, thời tiết hanh khô. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu năm 2018 xã đạt thêm tiêu chí về y tế. Chú trọng công tác vận động trẻ đến trường đúng độ tuổi; thành lập các tổ giám sát, kiểm tra đột xuất chất lượng giảng dạy và công tác nấu ăn bán trú tại các điểm trường trên địa bàn xã. Tăng cường bám nắm cơ sở và nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền.
     Trước đó, đòan công tác đã có cuộc kiểm tra đột xuất tại trường THCS Mường É về công tác giảng dạy, nấu ăn bán trú cho học sinh.
Thùy Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     22

     Truy cập:     1479800

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll