thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Đoàn kiểm tra công tác bảo vệ rừng-phòng cháy chữa cháy rừng tỉnh sơn la làm việc tại huyện Thuận Châu

Cập nhật : 15/03/2018

      Ngày 13/3/2018, Đoàn công tác số 2 do đồng chí Trần Dũng Tiến Phó giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Thuận Châu về kiểm tra công tác bảo vệ, phát triển rừng và phòng chống chữa cháy rừng  2018. Đi cùng đoàn có các đồng chí lãnh đạo Sở truyền thông, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Lãnh đạo và chuyên viên Chi cụ kiểm lâm tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bạc Cầm Khuyên phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ban, ngành có liên quan.
      Tại buổi làm việc đoàn đã nghe cơ quan thường trực huyện báo cáo nhanh tình hình thực hiện công tác bảo vệ, phát triển rừng và phòng chống cháy rừng 2018. Hiện nay Thuận Châu có 116.466 ha đất lâm nghiệp. Trong đó có 3 loại rừng đã được qui hoạch bao gồm rừng đặc dụng là 11.995,9 ha, rừng phòng hộ là 47.600,2 ha, rừng sản xuất là 42.961,9 ha. Trong những năm qua huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bảo vệ rừng và PCCCR trong mùa khô hanh. Chỉ tích riêng đầu năm 2018 cơ quan thường trực đã tổ chức hội nghị tuyên tuyền tại 28 xã, thị trấn và 532 hội nghị cấp bản, với trên 30.200 lượt người tham gia. Đồng thời thành lập được 6 tổ công tác kiểm tra, hướng dẫn và ký cam kết với 13.500 hộ dân về công tác bảo vệ, phát triển rừng và PCCCR 2018. Hướng dẫn cấc bản thành lập được 532 tổ đội quần chúng bảo vệ rừng, PCCR với 3.650 người tham gia, trong đó lực lượng thanh niên, dân quân làm nòng cốt trực 24/24 giờ để đối phó ứng cứu, ngăn chặn, hạn chế mức thấp nhất các thiệt hại do cháy sảy ra. Tăng cường làm đường danh cản lửa tại các điểm xung yếu hạn chế nguy cơ lửa cháy lan vào rừng. Bên cạnh đó công tác chăm sóc rừng trồng, chuẩn bị cây giống, tiến độ thiết kế rừng 2018 đã được triển khai, chuẩn bị được 160.000 cây giống.
      Huyện Thuận Châu đã kiến nghị với UBND tỉnh, và các Sở, ngành chức năng quan tâm đầu tư kinh phí mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ cho công tác Bảo vệ-PCCR. Cấp kinh phí xây dựng đường băng cản lửa, hồ đập, bể chứa nước ở các khu vực trọng yếu hay sảy ra cháy rừng, kinh phí hỗ trợ cho lực lượng trực tiếp tham gia PCCCR. Tạo điều kiện nghiên cứu, áp dụng khoa học kỹ thuật vào lĩnh vự chế biến lâm sản. Cân đối nguồn vốn để đáp ứng kịp thời phụ vụ công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện.
      Kết luận tại buổi làm Việc ông Trần Dũng Tiến Phó giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La đã ghi nhận và biểu dương huyện đã hoàn thành công tác qui hoạch 3 loại rừng, làm tốt công tác tuyên truyền và không để sảy ra cháy trên địa bàn huyện. Đồng thời yêu cầu huyện tăng cường công tác roát, bảo vệ rừng và hướng dẫn nhân dân sản xuất. Chuẩn bị tốt các điều kiện để chuẩn bị trồng rừng theo đúng niên vụ 2018.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     29

     Truy cập:     1481966

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll