thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu tuyên truyền giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tuyên truyền công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại các xã Chiềng Bôm, Bản Lầm

Cập nhật : 05/03/2018

     Nhằm tiến tới thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo còn tồn đọng trong nhân dân; hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại pháo nổ trên địa bàn. Ngày 01/3/2018, Ban chỉ đạo giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ phối hợp Ban chỉ đạo PCCC & cứu nạn, cứu hộ huyện Thuận Châu đã tổ chức tuyên truyền Pháp lệnh số 16/2011 của Chính phủ về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ; tuyên truyền PCCC và cứu nạn cứu hộ tại 2 xã Chiềng Bôm và Bản Lầm huyện Thuận Châu.


       Những năm qua, tình hình mua bán sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện Thuận Châu diễn ra ngày càng phức tạp. Một bộ phận người dân chưa thấy hết được tính nguy hiểm của loại phương tiện này hoặc do lợi nhuận về kinh tế vẫn cố tình hình buôn bán, sản xuất các loại VK-VLN-CCHT; còn để sảy ra cháy nổ gây thiệt hại nạng nề vầ tài sản của nhân dân. Để tiếp tục tuyên truyền và vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Huyện Thuận Châu tăng cường các biện pháp vận động, thu hồi, quản lý VK - VLN-CCHT, PCCC & cứu nạn, cứu hộ góp phần giữ gìn ANTT trên địa bàn. Qua công tuyền, vận động, giúp quần chúng nhân dân nhận thức, hiểu rõ các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đặc biệt là các quy định như: các đối tượng được phép trang bị, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các hành vi bị nghiêm cấm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, súng săn, súng tự chế; hậu quả, tác hại và hình thức xử lý đối với các hành vi vi phạm.
       Được biết trong năm 2017, xã Chiềng đã tổ chức được 30 buổi tuyên truyền tại 30 bản với 1.348 hộ dân tham gia học tập về pháp lệnh số 16 về thu hồi vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và PCCC trong mùa khô hanh. Các hộ dân đã cung cấp cho lực lượng chức năng được 50 phiếu có nội dung liên quan đến tàng trữ, sử dụng và sản xuất trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, súng săn, súng tự chế. Trong buổi tuyên truyền đầu xuân 2018 đã có 13 hộ dân đã tự giác mang súng đến giao nộp cho lực lượng công an, trong đó có 6 khẩu súng tự chế bắn bằng hơi cồn, 5 khẩu súng săn và 2 nòng súng kíp.
       Cấp ủy Đảng xã Bản Lầm, đã tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, hậu quả, tác hại của việc tàng trữ, sử dụng sản xuất vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đồng thời tổ chức tuyên truyền  18 bản với 827 hộ tham gia ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, sản xuất và mua bán các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và phòng chống cháy nổ. Trong năm 2017 nhân dân xã Bản Lầm đã giao nộp được 16 khẩu súng các loại, trong đó 12 súng kíp tự chế, 6 khẩu súng bắn bằng hơi cồn. Bên cạnh đó 2 xã Chiềng Bôm và Bản Lầm cũng còn tổ chức cho các hộ dân ký cam kết công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy giữa UBND xã với trưởng bản và với các hộ gia đình đạt 100%.
       Ban chỉ đạo giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ- Ban chỉ đạo PCCC & cứu nạn huyện Thuận Châu yêu cầu các lực lượng chức năng, các xã tiếp tục rà soát, nắm bắt đối tượng phức tạp liên quan đến sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo trái phép, có kế hoạch để chỉ đạo, tăng cường nắm tình hình, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ; PCCC. Chủ động đổi mới nội dung, biện pháp hình thức, tuyên truyền cho phù hợp, thiết thực địa bàn vào tính chất, đặc điểm tâm lý của đồng bào dân tộc thiểu số; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhằm răn đe, phòng ngừa chung.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     21

     Truy cập:     1472523

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll