thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Đảng bộ xã Chiềng Ly nâng cao chất lượng hoạt động

Cập nhật : 06/02/2018

     Thời gian qua, Đảng bộ xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu luôn chú trọng củng cố, kiện toàn các chi bộ và công tác phát triển đảng viên ở các chi bộ bản, coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên nhằm bổ sung thêm lực lượng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cho Đảng, góp phần xây dựng tổ chức Đảng mạnh về số lượng và chất lượng.

Một buổi sinh hoạt ở Chi bộ bản Pán 1, xã Chiềng Ly, Thuận Châu.

     Đồng chí Lường Văn Nính, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Chiềng Ly, cho biết: Đảng bộ xã Chiềng Ly có 28 chi bộ, trong đó 22 chi bộ bản, 296 đảng viên. Để làm tốt công tác phát triển đảng viên, hằng năm, Đảng bộ xã xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu cụ thể về công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên cho từng chi bộ, trong đó quan tâm phát triển lực lượng trẻ, khối dân quân tự vệ, dự bị động viên. Năm 2017, Đảng bộ xã đã tách, thành lập mới 2 chi bộ là Bôm Pao (tách từ chi bộ Bôm Pao - Bôm Lầu) và Bằng Mặn (tách từ chi bộ Bằng Mặn - Bon Nghè). Bên cạnh đó, Đảng ủy đã cử 1 đồng chí Bí thư Đoàn xã lên sinh hoạt ở bản Bôm Pao và 1 đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã lên sinh hoạt ở bản Bằng Mặn để củng cố năng lực và sự lãnh đạo trong chi bộ. Từ khi tách và thành lập mới  được hai chi bộ, các nghị quyết trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động ở bản Bôm Pao và Bằng Mặn đã hiệu quả hơn, sát thực tế của bản hơn.

     Tìm hiểu được biết thêm, để nâng cao chất lượng nguồn phát triển đảng viên, Đảng ủy xã tăng cường chỉ đạo các chi bộ nắm vững quy trình thủ tục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới. Các chi bộ ngày càng sát sao hơn trong việc thực hiện công tác phát triển Đảng và khắc phục kịp thời những khó khăn vướng mắc, nâng cao hiệu quả công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên. Đảng bộ xã cũng chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm tốt công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Đảng...

      Đồng chí Lường Văn Mứt, Bí thư Chi bộ bản Pán 1, xã Chiềng Ly cho biết: Chi bộ hiện có 20 đảng viên, trong đó có 17 đảng viên chính thức. Xác định nguồn phát triển đảng viên chủ yếu là trong các tổ chức đoàn thể, chi bộ thường xuyên quan tâm theo dõi tình hình hoạt động của đoàn thể. Tăng cường chỉ đạo các tổ chức đoàn thể đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút ngày càng nhiều đoàn viên, hội viên tham gia sinh hoạt. Nhờ đó, mỗi nhiệm kỳ luôn hoàn thành chỉ tiêu kết nạp từ 3-4 đảng viên mới.

     Trong công tác phát triển Đảng, Đảng bộ xã Chiềng Ly còn chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, bồi dưỡng nâng cao nhận thức lý luận chính trị cho đội ngũ đảng viên mới và các quần chúng cảm tình đảng. Trong năm 2017, Đảng bộ đã cử 16 quần chúng ưu tú tham gia các lớp cảm tình Đảng; 2 đồng chí theo học các lớp trung cấp lý luận chính trị. Hiện, toàn Đảng bộ có 28 chi bộ, trong đó có 12 chi bộ có ban chi ủy (2 chi bộ có ban chi ủy 5 người); 8 chi bộ có bí thư, phó bí thư; 8 chi bộ có bí thư chi bộ. Việc theo dõi xét kết nạp, chuyển đảng viên dự bị lên chính thức, chuyển sinh hoạt Đảng được thực hiện đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Đảng. Công tác quản lý, kiểm tra và giám sát đảng viên được thực hiện nghiêm túc...

      Với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, công tác củng cố hoạt động ở các chi bộ, chất lượng, số lượng đảng viên ở Đảng bộ xã Chiềng Ly đạt được nhiều kết quả tích cực. Các chi bộ, đảng viên đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, tiền phong gương mẫu trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; đóng góp tích cực vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     20

     Truy cập:     1476419

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll