thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu ra quân trồng cây dịp Tết Mậu Tuất 2018

Cập nhật : 23/02/2018

     Hưởng ứng lễ phát động trồng cây nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất và thực hiện trồng cây phân tán trên địa bàn huyện 2018, ngày 22/2 huyện Thuận Châu đã tổ chức lễ ra quân trồng cây tại xã Chiềng Bôm. Đ/c Lê Hồng Long - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy đã tới dự và tham gia trồng cây tại xã Chiềng Bôm.

Những năm qua, phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng của huyện Thuận Châu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, diện tích rừng không ngừng được nâng lên qua các năm. Năm 2017, toàn huyện đã trồng mới được hơn 529ha rừng tập trung và trên 5.500 cây phân tán, nâng tỷ lệ độ che phủ rừng toàn huyện lên 43,6%. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác trồng cây, trồng rừng, quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện còn gặp không ít khó khăn do thiên tai, biến đổi khí hậu, vì vậy việc trồng cây, trồng rừng là mục tiêu phải thực hiện để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo kế hoạch, trong năm 2018, huyện Thuận Châu sẽ trồng, chăm sóc, bảo vệ 85.000 cây phân tán, trong đó trồng mới 11.735 cây sấu. Đợt 1 trồng 1.700 cây nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 địa điểm tại khuôn viên các trường học, cơ quan đơn vị, đợt 2 trồng  hơn 10.000 cây nhân dịp kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ (19/5), địa điểm tại hành lang các tuyến đường giao thông liên xã, tổ bản, khuôn viên các trường học, các cơ quan, đơn vị. Để đạt kế hoạch đề ra, UBND huyện đề nghị các, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của tết trồng cây, vận động người dân tích cực tham gia trồng cây, bảo vệ rừng, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để hoàn thành xuất sắc kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng năm 2018. Ngay sau lễ phát phát động, các đại biểu và nhân dân đã tiến hành trồng 200 cây sấu tại Nghĩa trang nhân dân huyện.

Đoàn viên Thào A Sùng – Đoàn xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu cho biết: Tham gia lễ trồng cây có ý nghĩa rất quan trọng đối với đoàn viên thanh niên thanh niên, đó là nhắc nhở tất cả cùng tham gia bảo vệ rừng, động viên tất cả tích cực tham gia lao động sản xuất. Rất là vui hôm nay được tham gia tết trồng cây hôm nay, có ý nghĩa rất lớn là tất cả đều bảo vệ rừng.

Cùng thời điểm, huyện Thuận Châu đã đồng loạt tổ chức ra quân trồng cây tại các xã Chiềng Ly, Chiềng Pha và Nậm Lầu.

Tết trồng cây đã tạo nên khí thế phấn khởi trong những ngày đầu năm mới, qua đó tiếp tục tuyên truyền, giáo dục và nâng cao ý thức của các cấp, các ngành và mỗi người dân trong việc tham gia trồng cây, trồng rừng.

Đỗ Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     26

     Truy cập:     1476438

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll