thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu ra quân xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2018

Cập nhật : 25/02/2018

     Sáng ngày 23/02, Ban Chỉ đạo Nông thôn mới huyện Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân làm đường giao thông nông thôn mới tại xã Phổng Lăng. Tham dự có đồng chí Lường Thị Vân Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban huyện và nhân dân xã Phổng Lăng dự.
     Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thuận Châu đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, đồng lòng chung sức xây dựng nông thôn mới. Sau một thời gian triển khai thực hiện Nghị quyết số 115 của HĐND tỉnh trên địa bàn huyện, nhân dân đã tự nguyện hiến hơn 20ha đất các loại và tài sản, cây cối hoa màu trên đất để giải phóng mặt bằng, đóng góp hơn 98,87 tỷ đồng để xây dựng các công trình. Đã thi công được hơn 215km mặt đường, trong đó có 362 công trình thuộc 281 bản, tiểu khu trên địa bàn 29 xã và thị trấn đã hoàn thành bàn giao đưa vào khai thác sử dụng.
      Chị Cà Thị Bua – Bản Bỉa cho biết:Ngày trước thì chỉ có đường đất đi thôi, giờ được Nhà nước quan tâm làm đường bê tông, cung cấp xi măng và chúng tôi cùng góp ngày công cùng nhau làm đường để sớm có đường đi lại thuận lợi, dễ dàng cho bà con trong bản.”
      Năm 2018, huyện Thuận Châu đã phê duyệt 176 tuyến đường với tổng chiều dài là 75km; tổng mức đầu tư là 90tỷ đồng, trong đó kinh phí Nhà nước hỗ trợ là 31tỷ đồng. Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo của huyện cùng bà con nhân dân xã Phổng Lăng đã tổ chức ra quân đổ bê tông xi măng tuyến đường giao thông từ Quốc lộ 6 đi đến Nhà văn hóa xã dài 300m. Theo thiết kế, tuyến đường này có bề mặt rộng 03mét, có lề đường hai bên rộng 0,5 mét, rãnh thoát nước dọc hai bên đường và được đổ bê tông xi măng với độ dày 18cm. Đường đạt tiêu chuẩn đường cấp C giao thông nông thôn. Tổng trị giá tuyến đường trên 500 triệu đồng, trong đó có trên 400triệu đồng là phần đóng góp của người dân địa phương bằng ngày công lao động và hiến đất làm đường. Theo dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào tháng 03 năm nay. Khi tuyến đường hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo thuận lợi hơn trong lưu thông qua lại cho người dân cũng như góp phần giúp xã Phổng Lăng từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
     Đây là một hoạt động ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi và kêu gọi sự hưởng ứng của nhân dân cùng nhau tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết 115 của HĐND tỉnh Sơn La nhằm góp phần cải thiện đời sống, thay đổi diện mạo nông thôn mới và đạt các mục tiêu Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đề ra.
Thùy Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     50

     Truy cập:     1472930

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll