thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng huyện Thuận Châu họp triển khai nhiệm vụ năm 2018

Cập nhật : 02/02/2018

     Ngày 30/01, BCĐ thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng huyện Thuận Châu (BCĐ 3477) đã tổ tổ chức họp để triển khai, tổ chứ thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Vũ Xuân Cường – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
      Thực hiện quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở; Nghị quyết 63 ngày 25/7/2017của Chính phủ, qua rà soát huyện Thuận Châu có hơn 1.644 hộ người có công với cách mạng được thực hiện hỗ trợ về nhà ở, trong đó hỗ trợ xây mới là 564 hộ, hỗ trợ sửa chữa là 1.080 hộ, mục tiêu kế hoạch đưa ra là hoàn thành trong năm 2018. Cuộc họp đã thông qua dự thảo về: Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ của BCĐ; Quyết định thành lập tổ giúp việc BCĐ; Quyết định thành lập tổ khảo sát các đối tượng hỗ trợ; Kế hoạch thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Thuận Châu. Quy chế làm việc của BCĐ 3477 huyện Thuận Châu gồm 7 chương,17 điều, có chức năng giúp BTV huyện ủy chỉ đạo, triển khai thực hiện Đề án điều chỉnh, Đề án bổ xung hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn huyện theo Quyết định số 3080 và số 3084 của UBND tỉnh. Trong cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận và cho các ý kiến tham gia về các nhóm vấn đề như: Quy trình tri trả đối với những hộ người có công đã xây mới, sửa chữa; Công tác rà soát đối tượng và thời gian được hưởng; Việc hỗ trợ khai thác vật liệu để xây mới và sửa chữa nhà ở... Để triển khai thực hiện kế hoạch có hiệu quả, Ban Chỉ đạo 3477 huyện Thuận Châu đã phân công các thành viên trong Ban Chỉ đạo thành các tổ hối hợp cùng với UBND các xã, thị trấn đi kiểm tra, rà soát số lượng, thực trạng nhà ở của người có công với cách mạng theo danh sách để làm cơ sở cho việc hỗ trợ kinh phí.
       Xác định việc chăm sóc người có công với cách mạng là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong năm 2018, BCĐ 3477 huyện Thuận Châu chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời các đơn thư, khiếu nại phát sinh trong quá trình thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng; các tổ chuyên môn, tham mưu giúp việc phải đảm bảo chế độ báo cáo thông tin thường xuyên định kỳ; trên cơ sở kết quả tổng hợp kiểm tra, tham mưu để thống nhất danh sách và số lượng nhàđể ban hành Quyết định phê duyệt để tiên hành triển khai... kịp thời thực hiện chế độ, chính sách cho đối tượng nhằm cải thiện chất lượng nhà ở, chăm lo, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng.
Đỗ Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     24

     Truy cập:     1476439

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll