thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và an toàn giao thông 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Cập nhật : 26/01/2018

     Ngày 24/01, đồng chí Đào Tài Tuệ, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Dự có đồng chí Lê Bắc Hải phó chánh văn phòng UBND tỉnh, phó ban chỉ đạo 2968 tỉnh Sơn La. Lãnh đạo phòng PV28 công an tỉnh Sơn La và lãnh đạo thường trực huyện ủy-HĐND huyện và các ban chỉ đạo 2968 các xã, Thị trấn.
     Năm 2017 các cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo 2968 của 29 xã, thị trấn đã tập trung tham mưu cho UBND huyện, Ban chỉ đạo 2968 huyện chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong năm đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục phổ biến giáo dục pháp luật Tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 5.956 lượt người tham gia. Tổ chức ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy tại 6 xã với 1.000 người tham gia. Trong công tác điều tra và xử lý tội phạm, lực lượng chức năng huyện đã bắt giam, giữ 280 đối tượng; thụ lý điều tra 215 vụ với 293 bị can, tăng 51 với 76 bị can so với cùng kỳ 2016. Vận động nhân dân thực hiện thu hồi vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ được 332 khẩu súng các loại;  kiểm tra công tác quản lý, sử dụng con dấu được 84 lượt, phát hiện 9 trường hợp vi phạm và xử lý hành chính 13,5 triệu đồng. Công tác PCCC và tìm kiếm cứu nạn được tăng cường, tập huấn nghiệp vụ PCCC cho 156 người. Tiến hành kiểm tra PCCC được 102 cơ sở và xử lý 12 cơ sở vi phạm xử phạt trên 5,2 triệu đồng. Tăng cường công tác quản lý hộ tịch hộ khẩu.428 hộ, đã cấp, phát 7.342 giấy chứng minh thư nhân dân. Đăng ký tạm trú  cho 478 hộ với 1.441 nhân khẩu. Công tác phòng, chống ma túy cũng được tăng cường, quản lý 1.277 người nghiện ma túy. Lập hồ sơ cắt cơn nghiện 10 ngày cho 337 người nghiện ma túy và lập hồ sơ giáo dục  tại xã cho 476 người và tổ chức điều trị Methadone cho 191 người. Toàn huyện có 490 đơn vị không có tệ nạn ma túy. Công tác phòng chống HIV và mại dâm được đẩy mạnh. Tính đến 30/11/2017 Thuận Châu số người nhiễm HIV/AIDS còn sống là 640 người và đang được điều trị ARV là 590 người. Phát hiện xử lý 1 vụ, 4 đối tượng có hành vi môi giới mại dâm. Công tác phong trào xây dựng toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng lực lượng công an xã được kiện toàn và hoạt động có hiệu quả. Công tác chuyển chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT đã triển khai được 40 bản và tiểu khu trên địa bàn huyện. tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tố giác, pháp giác được 523 phiếu có giá trị. Xây dựng được 2.721 nhóm liên gia tự quản và 570 tổ an ninh nhân dân hoạt động có hiệu quả, góp phần đảm bảo ANCT,TTATXA trên địa bàn. Hội nghị này cũng đã tập trung đánh giá công tác công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; công tác quản lý, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Công tác đảm bảo trật tự ATCT năm 2017.
      Với kết quả trên trong năm 2017 Thuận Châu có 66  tập thể và 107 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; công tác quản lý, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Công tác đảm bảo trật tự ATCT năm 2017.
      Nhiệm vụ năm 2018, các quan thường trực huyện, xã tiếp tục tham mưu với huyện ủy huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Thực hiện đảm bảo ANTT, an ninh nông thôn, dân tộc tôn giáo, chống di dịch cư tự do, tranh chấp đất đai, mâu thuẫn nội bộ; an ninh văn hóa, tư tưởng và công tác bảo vệ nội bộ...Tăng cường kiện toàn các ban chỉ đạo, công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho lược công an các xã, thị trấn. tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân. Tăng cường sự giám sát, phối hợp của các ban, ngành đoàn thể thực hiện nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị và đổi mới công tác quản lý cai nghiện ma túy trên địa bàn.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     30

     Truy cập:     1481970

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll