thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu quan tâm phát triển Đảng trong trường học

Cập nhật : 25/01/2018

     Những năm qua, công tác phát triển đảng viên trong các trường học trên địa bàn huyện Thuận Châu phát triển cả về số lượng và chất lượng, hầu hết cán bộ, giáo viên trong các nhà trường đều có ý thức tu dưỡng đạo đức, chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, tâm huyết với công việc. Đây là những điều kiện quan trọng để các tổ chức đoàn thể lựa chọn những hạt nhân ưu tú giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp.

Một buổi sinh hoạt Chi bộ Trường THCS Chiềng Pấc (Thuận Châu).

     Đến nay, toàn ngành Giáo dục huyện Thuận Châu có 40,6% cán bộ, giáo viên trên tổng số 2.911 cán bộ quản lý, giáo viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm 2017, toàn huyện thành lập mới các chi bộ trường: Mầm non Hoa Quỳnh (Chiềng Bôm), Mầm non Lái Lè, Mầm non Phong Lan (Mường Khiêng 2), Mầm non Ánh Dương (Nong Lay), Mầm non  Pá Lông, nâng tổng số 100% trường học trên địa bàn huyện có chi bộ, nhiều đơn vị có tỷ lệ đảng viên cao, như: Trường THCS Chu Văn An, THCS Chiềng Ly, THCS Tông Lạnh, THCS Thôm Mòn, THCS Nong Lay, THCS Muổi Nọi, THCS Chiềng Pấc...

     Tìm hiểu tại Trường THCS Chiềng Pấc, được biết: Trường có 26 cán bộ, giáo viên, trong đó có 11 đảng viên chính thức và 3 đảng viên dự bị, sinh hoạt tại 2 tổ đảng. Thời gian qua, Chi bộ nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển đảng viên. Theo đó, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch cụ thể về tạo nguồn kết nạp đảng viên cho từng giai đoạn; phối hợp với các tổ chức đoàn thể chủ động giáo dục, lựa chọn, giới thiệu quần chúng ưu tú cho chi bộ. Thường xuyên quan tâm, theo dõi sát sao các hoạt động của các quần chúng trong đoàn thể. Đồng thời, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của những quần chúng ưu tú, trong đó nhấn mạnh đến lòng yêu nghề, yêu thương học trò và trách nhiệm của mỗi thầy cô giáo trong việc dạy dỗ các em học sinh. Nhờ đó, trong nhiệm kỳ 2015-2017, Chi bộ đã kết nạp 3 đảng viên; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 2 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hằng năm, Chi bộ đều đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh và được UBND tỉnh, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng Bằng khen, Giấy khen. Với tinh thần tiên phong, gương mẫu của những cán bộ, giáo viên là đảng viên trong các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành, những năm qua, nhà trường luôn là đơn vị điển hình trong công tác dạy học của huyện. Năm 2017, Trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ I, qua đánh giá học kỳ 1 năm học 2017-2018, Trường có 2 học sinh đạt giải nhì cấp huyện môn Văn học và Địa lý; trên 50% số học sinh đạt học lực khá, giỏi; gần 90% số học sinh hạnh kiểm tốt và khá. 

     Công tác phát triển đảng viên tại các trường học trong huyện thời gian qua luôn hướng tới những giáo viên tâm huyết với nghề; nhiệt tình tham gia hoạt động chính khoá, công tác phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi, tham gia các cuộc thi, các phong trào của ngành. Cô giáo Từ Hương Lan, Tổ trưởng Tổ Văn - Sử, Trường THCS Tông Lạnh nói: Tổ Công đoàn có 12 cán bộ, giáo viên là đoàn viên, mỗi quý tổ họp 1 lần. Tại các cuộc họp, ngoài những nội dung trọng tâm thực hiện trong tháng, mỗi giáo viên phải chọn 1 bài giảng để các thành viên trong tổ góp ý. Nhờ vậy, các giáo viên đều có ý thức, trách nhiệm tìm hiểu, khai thác thông tin, chuẩn bị các tiết giảng sâu hơn. Tổ cử những đảng viên, giáo viên có kinh nghiệm giúp đỡ những giáo viên mới vào nghề. Thông qua các hoạt động này, chúng tôi lựa chọn giới thiệu những đoàn viên công đoàn ưu tú để Chi bộ xem xét, kết nạp. Trong nhiệm kỳ 2015-2017, tổ đã giới thiệu 1 đoàn viên công đoàn và nay đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong tổ có nhiều đảng viên là tấm gương sáng hết lòng tận tụy vì học sinh, dạy dỗ các em nên người, nhiều giáo viên bồi dưỡng học sinh để giành nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh...

     Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Châu cho biết: Hằng năm, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường, từng chi bộ xây dựng kế hoạch hoạt động, đề ra chỉ tiêu phát triển đảng viên. Thông qua các hoạt động xuyên suốt năm học, các tổ chức đoàn thể trong trường phát hiện và bồi dưỡng quần chúng ưu tú để xem xét kết nạp Đảng. Với cách làm trên, công tác phát triển Đảng trong đội ngũ giáo viên có bước phát triển mạnh. Các tổ chức đoàn thể đã giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng để bồi dưỡng kết nạp Đảng. Đây cũng là động lực để các nhà trường thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm học, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

    Công tác phát triển đảng viên và tổ chức cơ sở đảng trong các trường học trên địa bàn huyện Thuận Châu ngày càng được quan tâm, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho đội ngũ giáo viên phấn đấu, rèn luyện, vững về chuyên môn, trình độ chính trị, thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ của ngành.

Nguồn: Báo Sơn La

 

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     25

     Truy cập:     1479755

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll