thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi huyện Thuận Châu Đã tổ chức hội nghị tổng kết công tácnăm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Cập nhật : 18/01/2018

     Ngày 16/01/2018, Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi huyện Thuận Châu Đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự và  phát biểu chỉ đạo có đồng chí Hà Ngọc Giang ủy viên Ban chấp hành TW hội, chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Sơn La. Đồng chí Nguyễn Đức Thặng ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện.

       
                                                   Một số hình ảnh hội nghị
     Năm 2017 Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Thuận Châu đã tăng cường phối kết hợp với các ban, ngành và đoàn thể  đẩy mạnh công tác tuyên truyên, vận động các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp và cá nhân tham gia xây dựng quĩ bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi trên địa bàn. Trong năm đã kêu gọi, vận động từ thiện của các tổ chức xã hội và lòng hảo tâm cá nhân đã có 112 tổ chức tham gia ủng hộ trên 223 triệu đồng. Trích quĩ trên 72 triệu đồng thăm tặng cho 240 người tàn tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tặng 100 xuất quà  cho người khuyết tật trong dịp tết nguyên đán  Đinh Dậu, trị giá trên 30 triệu đồng; trích 24 triệu đồng thăm tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trích 16,5 triệu động trao tặng 33 xuất học bổng cho 11 đơn vị trương học trên địa bàn huyện. Trao tặng 33 xe đạp với tổng số tiền gần 50 triệu đồng cho học sinh khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn. Ngoài ra Hội đã phối hợp với ngành y tế thực hiện chương trình hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng cho các đối tượng. Nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng trẻ mồ côi 5 cháu tại xã Bản Lầm, và thực hiện chương trình hỗ trợ làm nhà ở tình thương, dạy nghề, tạo việc làm và thực hiện chương trình hỗ trợ sinh kế cho các đối tượng tàn tật, trẻ mồ côi trên địa bàn.

      Phát biểu tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã ghi nhận và biểu dương  những kết quả của hội đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu thường trực hội, các cấp Ủy Đảng- chính quyền các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền về tôn chỉ, mục đích, ý nghĩa  của Hội bảo trợ, giúp đỡ người tàn tàn tật, trẻ mồ côi. Đồng thời củng cố và kiện toàn hệ thống tổ chức Hội; xây dựng quĩ hội. Phấn đấu 2018 thu  đạt từ 250 đến 300 triệu đồng. Trợ giúp người tàn tật và Trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và thăm tặng  các đối tượng nhân dịp lễ tết ước tính trị giá trên 30 triệu đồng. Trao học bổng, hỗ trợ làm nhà ở, tạo việc làm và hỗ trợ sinh kế trên 120 triệu đồng. Trong năm 2017 đã có 12 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích suất sắc, hoàn thành nhiệm vụ ủng hộ quĩ bảo trợ người tàn tật huyện.
     Nhân dịp này Hội bảo trợ người tàn tật trẻ mồ côi huyện đã trích quỹ trao 20 chiếc xe đạp và 23 xuất quà cho các đối tượng là người tàn trật, trẻ mồ côi của 6 xã Phổng Lăng, Chiềng Ly, thị trấn, Thôm Mòn, Tông Cọ và Chiềng Pấc.
Dương Hải

 

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     22

     Truy cập:     1473022

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll