thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông 2018

Cập nhật : 23/01/2018

      Ngày 22/01, Ban ATGT huyện Thuận Châu đã ra quân năm an toàn giao thông 2018. Dự có các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện Ủy-HĐND-UBND huyện,  lãnh đạo của các ban, ngành, đoàn thể của huyện và gần 500 cán bộ công nhân viên chức, chiến sĩ, học sinh của trường THCS- Trung học phổ thông  của thị trấn và Ban an toàn giao thông các xã, thị trấn.
      Tại buổi lễ ra quân Ban ATGT huyện Thuân Châu đã đánh giá lại  công tác đảm bảo trật tự ATTGT của huyện năm 2017. Từ 16/12/2016 đến  16/12/2017 trên địa bàn huyện  sảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6 người, bị thương 25 người , thiện hại tài sản trên 180 triệu đồng so với 2016.  Tai nạn giao thông đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, gây nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội. Để công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện đạt kết quả giảm tổn thất về người và tài sản Ban ATGT huyện Thuận Châu đã phát động năm ATGT năm 2018 với chủ đề “ATGT cho trẻ em”. Đồng thời ban ATGT huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thề, tổ chức chính trị xã hội triển khai, thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tới mọi đối tượng, nhất là đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, thanh, thiếu niên, đặc biệt là trẻ em; phát huy của các tổ chức chính trị xã hội. Tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi, vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt là trong đợt cao điểm tết nguyên đán Mậu Tất 2018, Tập trung kiểm tra, xử lý các điểm đen, các hành vi có tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cao như: phóng nhanh vượt ẩu, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.  siết chặt quản lý kinh doanh vận tải, kiểm soát trọng tải, giải tỏa và lập lại trật tự hành lang giao thông đường bộ, đường thủy. Xử lý nghiêm các trường lấn chiến vỉa hè, lòng, lề đường , lập lại trật tự văn minh đô thị. Đoàn viên, các thầy cô giáo và học sinh vận động người thân trong gia đình , bạn bè cùng hưởng ứng thực hiện ATGT. Các trường học trên địa bàn tổ chức tốt việc học tập Luật giao thông đường bộ và nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, không đi hàng hai, hàng ba trở lên, khi tham gia đường thủy phải mặc áo phao.
      Đoàn viên thanh niên CSHCM huyện đã hứa quyết tâm hưởng ứng và cam kết thực hiện 4 không “không điều khiển mô tô, xe máy khi không có giấy phép lái xe; không lạng lách, đánh võng, vượt quá tốc độ khi điều khiển mô tô xe máy; không cổ vũ đua xe trái phép; không điều khiển mô tô xe máy khi đã uống rượu bia”.  Ngay sau buổi lễ đã các lực lượng đã tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT trên quốc lộ 6.
      Qua buổi tuyên truyền này là huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và triển khai thực hiện có quả công tác đảm bảo trật tự ATGT ngay từ đầu tháng, đầu quí 2018, góp phần nâng cao ý thức chấp hành, tự giác của người mọi người khi tham gia giao thông, phấn đấu giảm tối thiểu 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương xuống dưới 5%. Và giảm thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em là 10% so với năm 2017.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     22

     Truy cập:     1479459

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll