thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy thăm và làm việc tại Thuận Châu

Cập nhật : 12/01/2018

     Ngày 10/1, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm và làm việc tại huyện Thuận Châu. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lường Thị Vân Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong thường trực huyện ủy – HĐND – UBND huyện.
     Tính đến ngày 31.12.2017, huyện Thuận Châu có 33 HTX, trong đó có 29 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, 1 HTX dịch vụ, 3 HTX xây dựng. Các HTX tập trung chủ yếu tại các xã vùng 3 (17 HTX); tổng số vốn hoạt động là 26 tỷ 944 triệu đồng. Huyện đã trồng được hơn 4.178 ha cây sơn tra, trong đó diện tích đã cho thu hoạch khoảng 500 ha, năng suất bình quân 4 tấn/ha, sản lượng ước đạt 2.000 tấn. Hiện nay, trên địa bàn huyện chưa có cơ sở chế biến các sản phẩm từ quả sơn tra, mà chủ yếu được các hộ dân tiêu thụ trực tiếp ra thị trường. Huyện đang rà soát và thực hiện trồng, phát triển cây sơn tra trên địa bàn theo quy hoạch được duyệt, phấn đấu đến năm 2020, tổng diện tích cây sơn tra toàn huyện là 6.178 ha, tăng 2.000 ha so với năm 2017, tập trung tại các xã vùng cao của huyện; tổ chức hỗ trợ và triển khai trồng cây sơn tra ghép, năng suất dự kiến tăng 1,2-1,5 lần, chất lượng, giá trị sản phẩm cao hơn so với giống hiện tại; tiếp tục duy trì vườm ươm cây giống tại xã Chiềng Pha để cung cấp giống cây cho các hộ.
     Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của huyện Thuận Châu trong thời gian qua. Trao đổi một số thông tin liên quan đến tình hình phát triển HTX, công tác quy hoạch phát triển cây sơn tra trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới huyện Thuận Châu tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX; mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh hợp lý theo hướng sản xuất hàng hóa, tăng cường ứng dụng công nghệ cao, áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt để đảm bảo an toàn thực phẩm, phát triển theo chuỗi giá trị, nâng cao hiệu quả, năng lực cạnh tranh; tăng cường tuyên truyền, vận động thành lập mới các HTX trên địa bàn; tạo các điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm cho thành viên các HTX và người dân.
Trước đó, đoàn công tác đã đến thăm diện tích trồng cây sơn tra của HTX sản xuất kinh doanh cây dược liệu, cây ăn quả, phát triển chăn nuôi và dịch vụ tổng hợp Nặm Búa - xã Long Hẹ. HTX hiện có 177 ha diện tích trồng cây sơn tra, diện tích cho thu hoạch 79 ha, tổng sản lượng trong năm 2017 khoảng 59 tấn; HTX có 121 thành viên, thu nhập bình quân khoảng 7,8 triệu/thành viên/năm.
Thùy Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     12

     Truy cập:     1479466

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll