thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Tổ liên gia tự quản trên bản vùng cao Nặm Búa

Cập nhật : 10/01/2018

      Trong những năm qua, bà con bản Nặm Búa, xã Long Hẹ (Thuận Châu) luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau xây dựng nếp sống văn hóa, duy trì tốt nhóm liên gia tự quản để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tổ liên gia tự quản tuyên truyền chính sách, pháp luật cho người dân bản Nặm Búa.


     Anh Thào A Hứ, Trưởng bản Nặm Búa cho biết: Tổ liên gia tự quản được thành lập năm 2012, sau 5 năm đi vào hoạt động, tổ liên gia tự quản đã phát huy được vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, tình hình an ninh trật tự có những chuyển biến tích cực, người dân yên tâm  phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

      Tìm hiểu được biết, bản Nặm Búa hiện có 29 hộ dân sinh sống, hơn 130 nhân khẩu, trước đây khi nhóm liên gia tự quản chưa được thành lập, an ninh trật tự trên địa bàn diễn biến phức tạp, như tình trạng phá rừng, khai thác gỗ trái phép thường xuyên xảy ra; tranh chấp đất sản xuất, nước sinh hoạt, nước tưới tiêu cho đồng ruộng thường xảy ra ở một số hộ gia đình, nhưng việc giải hòa cũng gặp rất nhiều khó khăn. Để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, tổ liên gia tự quản bản Nặm Búa được chia thành hai nhóm, mỗi tháng tổ liên gia tự quản họp 1 lần, cuộc họp tổ có thể được lồng ghép với các cuộc họp trong bản. Nội dung họp chủ yếu tập trung tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho người dân. Đồng thời, tuyên truyền người dân thực hiện tốt chính sách dân số, Luật Hôn nhân và gia đình; tuyên truyền cho con em các hộ gia đình không làm điều trái pháp luật, không truyền đạo trái phép, tố giác tội phạm, đảm bảo ANTT của bản, tích cực tham gia học tập, cùng giúp đỡ nhau lao động sản xuất, xóa đói, giảm nghèo... Tổ liên gia tự quản còn triển khai nhiều giải pháp để can thiệp, như: cho các bên tự hòa giải, báo cáo với chính quyền địa phương cùng giải quyết; đối với các đối tượng trộm cắp khai thác gỗ trái phép để buôn bán, tổ liên gia tự quản đã vận động người dân tham gia ký cam kết không vi phạm, đồng thời tuyên truyền người dân tố cáo cho tổ liên gia tự quản, chính quyền địa phương khi phát hiện các hành vi trái pháp luật. Vì vậy, đến nay không còn tình trạng khai thác gỗ trái phép, vấn đề tranh chấp đất đai được hòa giải, tình hình ANTT được đảm bảo, công tác phòng, chống ma túy được triển khai đến từng người dân, không có người nghiện ma túy, mắc các tệ nạn xã hội.

      Với tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, chung tay xây dựng bản hóa, nếp sống văn minh, nhiều năm qua, bản Nặm Búa luôn được xã công nhận là bản không có ma túy, không có các tệ nạn xã hội, an ninh trật tự được giữ vững.

Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     22

     Truy cập:     1477227

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll