thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thôm Mòn tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự

Cập nhật : 08/12/2017

     Ngày 7/12, tại nhà văn hóa bản Nà Hày, xã Thôm Mòn huyện Thuận Châu đã mở hội nghi tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự năm 2017cụm bản Nà Hày, Nong Quang, bản Lụa,(hay gọi là bản Ba nhất). Dự có đồng chí Nguyễn Đức Thặng, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Thuận Châu. Lãnh đạo công an huyện và các đồng chí lãnh đạo đảng ủy-UBND và xã ban ngành đoàn thể của xã, bản.  
      Cụm bản Nong Quang, bản Lụa và bản Nà Hày nhất có tổng diện tích 67,55 ha  với 238 hộ và 1.203 nhân khẩu. Trong những năm qua cụm bản Ba nhất là địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự nổi lên là tội phạm về ma túy, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự cộng. hàng năm phát hiện xử lý 5 đến 7 vụ ma túy, 3 đến 5 vụ trộm cắp tài sản của nhân dân, trên 2 vụ gây rối mất trật tự công cộng, vi phạm hành vi pháp luật, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn và. Chính vậy xã Thôm Mòn đã lấy cụm bản Ba Nhất để triển khai cuộc vận động chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT 2017. Trước tình hình đó Đảng ủy chính quyền xã đã vào cuộc, xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã, bản đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, hành vi, vi phạm pháp luật. Qua công tác tuyên truyền xã đã mở được 4 hội nghị với 425 lượt người tham gia học tập pháp luật, gắn với công tác tố giác, phát giác. Đồng thời củng cố các tổ an ninh nhân dân duy trì các hoạt động của các nhóm liên gia tự quản, hòa giải, quản lý sau cai và tổ an ninh nhân dân. Kết quả sau một năm thực hiện cụm bản Ba Nhất đã phát giác được 14 người nghiệm ma túy, đưa đi cai nghiện cắt cơn nghiện được 10 người tại cơ sở điều trị. Đưa 26 người nghiện ma túy vào danh sách quản lý. Số người nghiện ma túy được cai về, 9 đối tượng tù tha về đã được bàn giao cho nhóm liên gia tự quản, phân công người kèm cặp, giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng, ổn đời sống của nhân dân. Từ khi triển khai công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp, tình hình ANTT trên địa bàn dần ổn định, các loại tội phạm được kiềm chế và có chiều hướng giảm. Trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền, vận động sự tham gia của người dân trong việc tố giác, phát giác tội phạm; theo dõi, thực hiện nghiêm bản cam kết giao ước thi đua, đăng ký xây dựng bản không có ma túy; tăng cường quản lý người sau cai nghiện ma túy. Đồng thời, duy trì hiệu quả các mô hình, huy động sự vào cuộc của toàn dân tham gia với quyết tâm làm trong sạch địa bàn để nhân dân yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.
      Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng tình ủng hộ của người dân, công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT ở cụm bản Ba nhất bước đầu mang lại kết quả tích cực, qua đó góp phần giảm đáng kể số vụ vi phạm pháp luật trên địa bàn.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     19

     Truy cập:     1477222

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll