thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy làm việc tại huyện Thuận Châu

Cập nhật : 06/12/2017

     Ngày 4/12 đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra và làm việc tại huyện Thuận Châu. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở ban, ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc về phía huyện Thuận Châu có đồng chí Lường Thị Vân Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Tài Tuệ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
      Tại cuộc làm việc, các địa biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị của Đảng bộ huyện Thuận Châu năm 2017. Năm 2017, kinh tế của huyện Thuận Châu giữ được tốc độ tăng trưởng khá và chuyển dịch theo hướng tích cực; các lĩnh vực nông lâm nghiệp, công nghiệp - xây dựng, dịch vụ tiếp tục được duy trì và phát triển. Tổng giá trị sản xuất toàn huyện năm 2017 ước đạt trên 1.500 tỷ đồng, tăng 10,4%  so với cùng kỳ năm 2016. Huyện Thuận Châu cũng báo cáo các nội dung theo Thông báo Kết luận số 966 của Ban Thường vụ tỉnh ủy, cụ thể: Đối với Công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện đã cơ bản thi công xong nhiều hạng mục, dự kiến khánh thành vào ngày 20/01/2018. Đối với tình hình thành lập và hoạt động của các HTX trên địa bàn, năm 2017, huyện đã thành lập mới được 15 HTX, đã hỗ trợ các HTX phát triển sản xuất với tổng số tiền trên 1 tỷ 670 triệu đồng, tạo điều kiện cho 6 HTX được vay vốn với tổng dư nợ 8,2 tỷ đồng. Chương trình phát triển cây chanh leo, cây sơn tra trên địa bàn được huyện quan tâm chỉ đạo, đến nay, tổng diện tích cây chanh leo đã trồng trên địa bàn huyện là 53,6 ha với 122 hộ dân tại 8 xã tham gia. Huyện đã thành lập HTX chanh leo Thuận Châu để cung cấp dịch vụ tư vấn,hướng dẫn kỹ thuật và tiêu thụ sản phẩm chanh leo cho nhân dân trên địa bàn. Huyện cũng đãphối hợp với Công ty cổ phần Nafoods Tây Bắc rà soát địa điểm trồng mới năm 2018 với diện tích  khoảng 200 ha. Đối với cây sơn tra, toàn huyện đã trồng được hơn 4.100ha cây sơn tra, trong đó diện tích đã cho thu hoạch khoảng 500 ha, năng suất bình quân 4 tấn/ha, sản lượng ước đạt 2.000 tấn.Tại cuộc làm việc, lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh đã trả lời các kiến nghị, đề xuất của huyện Thuận Châu như về việc quy hoạch phát triển cây ăn quả; Hỗ trợ phát triển sản xuất chương trinh 135; Công tác cấp giấy CNQSDĐlần đầu; Việc bố trí kinh phí thực hiện các nhiệm vụ chi trên địa bàn năm 2017.
      Phát biểu kết luận cuộc làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất nhấn mạnh huyện Thuận Châu cần kiên định với chủ trương phát triển cây ăn quả gắn với thành lập các hợp tác xã, vì đây đang là hướng đi đúng. Trong đó cần tập trung làm tốt việc quản lý chất lượng giống cây và hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các vườn ươm giống cây.
      Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng yêu cầu huyện Thuận Châu phối hợp các sở, ngành liên quan giải quyết hiệu quả một số nội dung khác liên quan đến tình hình triển khai các dự án khai thác quỹ đất của huyện; vấn đề xử lý các đơn vị, doanh nghiệp thuê đất sử dụng, hoạt động không hiệu quả. Công tác bổ sung, điều chỉnh quy hoạch đô thị của huyện… để huyện Thuận Châu và các ban, ngành quan tâm giải quyết hiệu quả trong thời gian tới.
      Trước đó, đồng chí Hoàng Văn Chất và Đoàn công tác đã đến kiểm tra khu vực lập hồ sơ dự án Khu đô thị sinh thái An Phú, thuộc Thị trấn Thuận Châu, có tổng diện tích khoảng 9,75ha. Tại đây, đồng chí Bí thư tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã nghe nhà đầu tư là công ty Cổ phần An Phú Sơn La giới thiệu về tổng quan dự án... Tiếp đó, đoàn đã đến thăm quan Vườn ươm cây giống của Hợp tác xã Thuận Phát. Vườn ươm có diện tích hơn 1,3 ha, hiện tại vườn ươm này có khoảng 8 vạn cây giống, chủ yếu là các loại cây ăn quả như xoài, bơ, sơn tra... Đoàn cũng đã đến kiểm tra tiến độ thi công tại công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công trình có tổng mức đầu tư là trên 10,5 tỷ đồng, bằng nguồn vốn ngân sách của huyện. Được khởi từ đầu tháng 5/2017 đến nay công trình đã hoàn thành phn thô Nhà tưởng nim; nhà t vu, hu vu và một số hạng mục phụ trợ khác, dự kiến sẽ khánh  thành vào tháng 1/2018.
                                                                                                                               Đỗ Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     48

     Truy cập:     1472927

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll