thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Lịch sử - văn hóa

Thuận Châu quan tâm phòng bệnh mùa hè

Cập nhật : 13/06/2018

Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Thuận Châu đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh xảy ra trong cộng đồng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân
Trao đổi với ông Lường Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thuận Châu, được biết: Thời điểm giao mùa và đầu mùa hè, các dịch bệnh thường xuất hiện và phát triển, chủ yếu là nhiễm khuẩn hô hấp, cúm, tiêu chảy... Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện có hơn 900 ca mắc bệnh truyền nhiễm trong đó 607 ca mắc cúm, 322 ca tiêu chảy, 3 ca viêm gan siêu vi trùng... Nguyên nhân chính là do ý thức của người dân trong việc giữ vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân và thói quen ăn, uống chưa đúng cách.
Hằng năm, Trung tâm Y tế huyện Thuận Châu đã tham mưu UBND huyện kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch; lập kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch đến các ban ngành, đoàn thể địa phương. Thành lập và kiện toàn các đội cơ động phòng, chống dịch và tổ chức trực 24/24 giờ để tiếp nhận, xử lý thông tin và tham gia dập dịch khi có dịch bệnh xảy ra. Tập trung chỉ đạo, theo dõi, giám sát dịch bệnh từ các phòng khám bênh, khoa truyền nhiễm, phòng khám đa khoa khu vực đến trạm y tế xã và cộng đồng để sớm phát hiện trường hợp mắc bệnh dịch đầu tiên, kịp thời điều trị bênh nhân, không để lây lan ra diện rộng. Đồng thời, chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác truyền thông tại cộng đồng để nâng cao nhận thức, tạo cho người dân thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, mắc màn khi ngủ, ăn chín uống sôi... Từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tổ chức 115 buổi nói chuyện trực tiếp, với hơn 6600 lượt người nghe tại 29 xã, thị trấn; phát thanh 68 buổi; trao băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền VSATTP tại trung tâm huyện, trung tâm cụm xã. Công tác tiêm chủng mở rộng được duy trì thường xuyên, cung ứng vắc xin và đầy đủ dụng cụ phục vụ tiêm chủng tại cơ sở; đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng bệnh cho hơn 3700 trẻ dưới 1 tuổi trong diện tiêm chủng; tiêm đầy đủ 6 loại vắc xin phòng bệnh cho 840 trẻ, tiêm vắc xin phòng sởi cho 843 lượt người. Ngoài ra còn phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ chức kiểm tra 90 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; 1126 cơ sở kinh doanh hàng tiêu dùng; 179 cơ sở dịch vụ ăn uống. Qua đó phát hiện 30 cơ sở vi phạm; cảnh cáo 28 cơ sở và tiêu hủy sản phẩm của 2 cơ sở.
Để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, ngoài công tác dự phòng, điều trị bênh, Trung tâm Y tế huyện còn chủ động nguồn nhân lực, phương tiện, đảm bảo đầy đủ cơ số vật tư, hóa chất, thuốc theo quy định tại kho đơn vị, cung ứng kịp thời đáp ứng nhu cầu công tác chống dịch bệnh truyền nhiễm. Bên cạnh đó, mỗi người dân cần nêu cao ý thức trong viện giữ gìn vệ sinh phòng bệnh; chủ động đến các cơ sở y tế để khám và thông báo cho cơ sở y tế khi có biểu hiện bệnh để có biện pháp cách ly, tránh lây lan ra cộng đồng và có biện pháp điều trị kịp thời.
Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Dân tộc La Ha

Dân tộc Khơ Mú

Dân tộc Kháng

Dân tộc Kinh

Dân tộc Mông

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     24

     Truy cập:     1472968

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll